สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสำนักงาน เราให้บริการ ข้อมูลการท่องเทียวจังหวัดชลบุรี รวมถึงสถานที่พักต่างๆกับนักกท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อีกทั้งยังสนับสนุนการกีฬาและนันทนาการ ทั้งนี้ทางการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี จัดทำเว็บไซต์เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร และกิจกรรมเทศกาลท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดชลบุรี

ดินแดนแห่งท้องทะเลตะวันออก

ชลบุรีเป็นดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นท้องทะเลตะวันออก ที่มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้จังหวัดใดในภาคตะวันออก อีกทั้งยังใกล้กับ กรุงเทพฯ... อ่านเพิ่มเติม

Sample image

ประเพณีขึ้นชื่อของจังหวัดชลบุรี

แน่นอนหากใครรู้จักจังหวัดชลบุรี ต้องทราบดีเรื่องประเพณี วิ่งควาย ที่เป็นประเพณีเก่าแก่ จัดแข่งขันกันมานานหลายปี... อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสารการท่องเที่ยวThumbnail 4 มี.ค. 63 เวลา 09.00 น.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี มอบหมาย นางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี...


Thumbnail 3 มี.ค. 63 เวลา 15.00 น. ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี มอบหมาย นางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ร่วมพิธีเปิดงาน OTOP chonburi Fair 2020 ณ สนามหน้าศาลากลาง...


ข่าวสารกีฬาและนันทนาการ

Thumbnail สรุปการถอดบทเรียนการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติ BWF World Tour 2020 https://drive.google.com/file/d/1LM-s_LmWOA5oGUb9TdUH-iQQaDeUOMow/view?usp=sharing  


Thumbnail กำหนดเปิดรับสมัครเข้าร่วมการจัดการแข่งขันกีฬาระหว่างโรงเรียนส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ประจำปี 2563   ดาวน์โหลดเอกสาร


Thumbnail สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี เปิดรับสมัครนักกีฬา เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ ประจำปี 2563 เพื่อเป็นตัวแทนจังหวัดชลบุรี จำนวน 11 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, กอล์ฟ, แบดมินตัน, เปตอง,...


ร้านทองรุ้งสีทอง

ระยะเวลายาวนานกว่า 60 ปี ทำให้ชื่อเสียงการทำทองของร้านรุ่งสีทองเป็นที่รู้จัก ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ครูทำนองยังเป็นช่างทองอัธยาศัยดี ขยันขันแข็ง ดำรงตนด้วยคุณธรรม อุทิศตนช่วยเหลือสังคมเป็นอย่างดี ทั้งยังยินดีถ่ายทอดวิชาแก่เยาวชนที่สนใจอาชีพทำทองอย่างไม่ปิดบัง  ครูจึงได้รับรางวัลอันเป็นเกียรติประวัติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "คนดีศรีเมืองชล"ในปี 2537

เกียรติบัตรผู้มีผลงานดีเด่นทางด้านวัฒนธรรม สาขาทัศนศิลป์ ด้านศิลปหัตถกรรม (ช่างทอง) ในปี 2538 จากศูนย์วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี และเกียรติบัตรผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้อันเป็นประโยชน์ยิ่งต่อการอนุรักษ์และสืบสานงานช่างฝีมือพื้นบ้านตามโครงการภูมิบ้านภูมิเมือง ภูมิปัญญางานช่างฝีมือพื้นบ้าน จากสำนักงานคณะกรรมการกระทรวงวัฒนธรรมแห่งชาติ ในปี 2539 

ติดต่อ โทร 038 451 069

เวลาเปิดทำการ: 10.00 - 17.00น

  • แหล่งท่องเที่ยว

  • ที่พัก/ร้านอาหาร

 
 
 
 
คุณอยู่ที่: Home ภาษาไทย การท่องเที่ยว อำเภอพานทอง ร้านทองรุ้งสีทอง
เกี่ยวกับเรา

ที่อยู่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี เลขที่ 223 หมู่ 1 ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20000

e-mail ติดต่อ